Cá hồi: Dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe

Cá Hồi là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất hành tinh.

Loại cá này chứa nhiều béo có ích cho cơ thể, nhiều chất dinh dưỡng có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ mắc một số bệnh.

Trên hết, cá Hồi Sapa rất ngon, có thể chế biến thành nhiều món ẩm thực thú vị và trang trại chúng tôi luôn sẵn sàng để bạn đặt mua.

Bài viết này sẽ khám phá một số lợi ích chính của cá Hồi, cùng với một số cách dễ dàng để thêm nó vào chế độ ăn uống của bạn.

Sự thật về dinh dưỡng cá Hồi Sapa
Giá trị dinh dưỡng của cá Hồi có thể khác nhau một chút giữa các giống. Ví dụ, cá Hồi nuôi chứa nhiều chất béo và calo lành mạnh hơn một chút, trong khi cá Hồi đánh bắt tự nhiên có hàm lượng protein cao hơn một chút.

Tuy nhiên, cả hai loại đều là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm selen, phốt pho và vitamin B.

Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về giá trị dinh dưỡng cho một khẩu phần 3,5 ounce (100 gram) cá Hồi hoang dã hoặc cá Hồi nuôi đã nấu chín:Cá Hồi đặc biệt giàu selen, một chất dinh dưỡng quan trọng liên quan đến quá trình tổng hợp DNA, chuyển hóa hoóc-môn tuyến giáp và sức khỏe sinh sản.
Nó cũng là một nguồn cung cấp axit béo Omega-3 tuyệt vời, một loại chất béo có lợi cho tim có thể giảm viêm và hỗ trợ sức khỏe não bộ.
Hơn nữa, cá Hồi rất giàu vitamin B12, cần thiết để sản xuất các tế bào hồng cầu và điều chỉnh sức khỏe của hệ thần kinh trung ương.

Chúng tôi có Cửa hàng trực tuyến giúp bạn đặt mua cá Hồi Sapa, và cá Tầm Sapa trực tiếp từ trang trại nuôi, và hỗ trợ bạn theo nhiều kiểu pha chế khác nhau, ngoài ra bạn có thể được giao hàng tận nơi với mức giá vô cùng hợp lý.


Các sản phẩm phụ của cá Hồi có thể chống lại bệnh tiểu đường

Các nhà khoa học ở Ireland chỉ ra trong một nghiên cứu trong ống nghiệm rằng các chất thủy phân thu được từ thịt vụn và da cá Hhồi có hoạt tính chống tiểu đường.

Với những dự báo toàn cầu chỉ ra sự gia tăng sản lượng thủy sản cho con người và thực tế là một lượng đáng kể phụ phẩm được tạo ra trong quá trình chế biến phù hợp cho con người, những phát hiện có thể mang lại giá trị gia tăng cho sản phẩm.

Các sản phẩm phụ như thịt và da cá Hồi, được tạo ra trong quá trình phi lê cá Hồi, có giá trị thương mại thấp, nhưng chứa một lượng đáng kể protein và gelatin chất lượng cao.

Protein có nguồn gốc từ biển cũng chứa một loạt các thành phần hoạt tính sinh học ở dạng peptit. Bằng chứng khoa học chỉ ra rằng các protein và peptit mới từ môi trường biển có thể có tác động thuận lợi đến việc cải thiện sức khỏe con người và có thể được sử dụng để chống lại tỷ lệ ngày càng tăng của các bệnh lý không lây nhiễm, chẳng hạn như bệnh tim mạch, ung thư, bệnh hô hấp mãn tính và tiểu đường. .

Khoảng 415 triệu người trên thế giới mắc bệnh tiểu đường, với khoảng 12% chi phí chăm sóc sức khỏe toàn cầu dành riêng cho việc quản lý và điều trị căn bệnh này (IDF Atlas, 2015).

Các liệu pháp hóa học truyền thống rất tốn kém và thường có tác dụng phụ. Do đó, ngày càng có nhu cầu xác định các thành phần chức năng tự nhiên để điều trị chứng rối loạn này.

Nó đã được chứng minh rằng mức đường huyết ở người có thể được điều chỉnh có lợi bởi protein trong chế độ ăn uống, thủy phân protein, peptit và axit amin thông qua cơ chế trực tiếp và/hoặc gián tiếp.

Nghiên cứu nhanh cho thấy

Các chất thủy phân cho thấy hoạt tính chống đái tháo đường trong ống nghiệm.

Hoạt động bài tiết insulin được quan sát thấy trong các tế bào BRIN-BD11 của tuyến tụy.

Cơ chế giải phóng insulin từ tế bào β tuyến tụy đã được xác định.

Các chất thủy phân kích thích giải phóng GLP-1.

Hydrolysates có thể có tiềm năng như một thành phần thực phẩm chống bệnh tiểu đường.

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng các sản phẩm thủy phân và peptit của protein cá Hồi thể hiện hoạt tính chống đái tháo đường trong ống nghiệm và in vivo. Các sản phẩm thủy phân được tạo ra từ protein cơ của cá Hồi và gelatin có nguồn gốc từ da của chúng, cho thấy những tác dụng chống đái tháo đường trong các nghiên cứu thử nghiệm trên chuột và người.

Với bằng chứng này, các nhà khoa học từ Đại học Limerick, Ireland và Đại học Ulster, Bắc Ireland, sử dụng phân tích trong ống nghiệm với tế bào tuyến tụy “BRIN-BD11” để điều tra khả năng chống tiểu đường của gelatin da cá Hồi và các chất thủy phân protein và xác định cơ chế mà chúng có thể làm trung gian cho hoạt động chống đái tháo đường.

Với các kết quả thu được, các tác giả chứng minh rằng các sản phẩm thủy phân thu được, đặc biệt là các sản phẩm được tạo ra bằng cách sử dụng kết hợp các enzym Alcalase 2,4L và Flavourzyme 500L, thể hiện một hoạt tính chống đái tháo đường đáng kể, kích thích tiết insulin và GLP-1 (một loại hormone kích thích sản xuất insulin) và ức chế DPP-IV (một loại enzym phân hủy GLP-1).

Ngoài ra, những chất thủy phân tương tự này, khi được tiêu hóa mô phỏng theo đường tiêu hóa (SGID), vẫn giữ các hoạt động tiết GLP-1 và ức chế DPP-IV, ngoài việc cải thiện hoạt động bài tiết insulin của chúng. Tuy nhiên, gelatin thủy phân làm mất hoạt tính bài tiết GLP-1 sau SGID.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng hiệu quả của chất thủy phân cần được xác nhận trong các nghiên cứu với các mô hình động vật thích hợp nhất và ở người; và ngoài ra, trình tự nucleotit và / hoặc axit amin của các peptit chịu trách nhiệm cho hoạt động chống đái tháo đường quan sát được phải được xác định.